ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีการปิดการใช้งานช่องทาง

วิธีปิดใช้งานช่องทางจากผู้จัดการช่องทาง (Channel Manager) ของคุณ หากคุณไม่ต้องการส่งการอัปเดตอินเวนทอรีไปยังช่องทางอีกต่อไป

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณปิดใช้งานช่องทาง

การปิดใช้งานการเชื่อมต่อช่องทางจะหยุดเพียงการส่งข้อมูลอินเวนทอรีใหม่ (จำนวนห้องว่าง ราคา และข้อจำกัด) จากผู้จัดการช่องทาง (Channel manager) ของคุณไปยังช่องทางนั้น จำนวนห้องว่าง ราคา และข้อจำกัดที่ส่งไปยังช่องทางแล้วจะยังคงอยู่ และยังสามารถจองได้หากไม่ได้ตั้งค่าหยุดขาย เมื่อปิดใช้งานการเชื่อมต่อแล้ว คุณจะต้องจัดการหรือลบราคาด้วยตนเองโดยตรงในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง

การปิดใช้งานช่องทางไม่เหมือนกับการหยุดขายหรือปิดจำนวนห้องว่าง ในขณะที่เปิดใช้งานช่องทาง การหยุดขายหรือการปิดห้องพักที่คุณตั้งค่าไว้ใน Little Hotelier จะถูกส่งไปยังช่องทางดังกล่าว และจะปิดห้องพักที่นั่นเมื่อการซิงค์เสร็จสมบูรณ์ การปิดใช้งานการเชื่อมต่อคือสิ่งที่หยุดการส่งข้อมูลอัปเดตเหล่านั้น ด้วยเหตุนี้จำนวนห้องว่างที่มีอยู่แล้วในช่องทางจึงยังสามารถจองได้จนกว่าคุณจะเปลี่ยนแปลงในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทางนั้น

การปิดช่องทางใน Little Hotelier จะไม่ทำสิ่งต่อไปนี้โดยอัตโนมัติ

  • ส่งการหยุดขายไปยังช่องทาง

  • ลบราคาจากเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง

  • ปิดราคาหรือจำนวนห้องว่างบนช่องทาง

  • ลบรายการห้องพักของที่พักบนช่องทาง

  • ลบช่องทางออกจากรายการ "ช่องทางของฉัน/ช่องทางทั้งหมด"

ข้อยกเว้น: Airbnb เป็นช่องทางเดียวที่จะลบราคาโดยอัตโนมัติเมื่อถูกปิดใช้งาน

⚠️ การปิดใช้งานช่องทางจะไม่ลบหรือนำช่องทางออกจากบัญชีของคุณ ช่องทางจะยังคงอยู่ในรายการ ช่องทางของฉัน/ช่องทางทั้งหมด ในผู้จัดการช่องทาง (Channel manager) มีเพียงทีมฝ่ายซัพพอร์ตของเราเท่านั้นที่สามารถลบช่องทางที่ปิดใช้งานได้ และคำขอต้องมาจากผู้ใช้งานที่เป็นผู้ดูแลระบบหรือผู้ติดต่อหลักของที่พักของคุณ

⚠️ ข้อสำคัญ: จำนวนห้องว่าง ราคา และข้อจำกัดที่ส่งไปยังช่องทางแล้วจะไม่ถูกนำออกเมื่อคุณปิดใช้งานช่องทางนั้น กรุณาตรวจสอบรายการเหล่านี้ในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทางนั้น ไม่เช่นนั้นที่พักของคุณอาจยังคงได้รับการจองต่อไป แม้ว่า Little Hotelier จะหยุดอัปเดตอินเวนทอรีแล้วก็ตาม

ปิดใช้งานการเชื่อมต่อช่องทาง

วิธีปิดใช้งานการเชื่อมต่อช่องทาง:

  1. ไปที่ แอปของฉัน > ผู้จัดการช่องทาง (Channel manager) > ช่องทาง

  2. หาช่องทาง

  3. คลิกและเลือก กำหนดค่า

  4. ไปที่แท็บ การตั้งค่าช่องทาง

  5. คลิกปุ่ม ปิดใช้งานการเชื่อมต่อกับ [ชื่อช่องทาง]

หมายเหตุสำคัญ:

  • การปิดใช้งานช่องทางจะหยุดการส่งการอัปเดตอินเวนทอรีจาก Little Hotelier ไปยังช่องทางสำหรับราคาช่องทางทั้งหมด

  • การปิดใช้งานช่องทาง จะไม่ ส่งการหยุดขายหรือลบราคาในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง (ยกเว้น Airbnb)

  • ต่อจากนี้ไป คุณจะต้องจัดการหรือลบราคาด้วยตนเองโดยตรงในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง กรุณาติดต่อช่องทางโดยตรงเพื่อขอความช่วยเหลือในการจัดการราคาและรายการห้องพักของที่พัก

  • การปิดใช้งานช่องทางจะไม่นำช่องทางออกจากรายการ "ช่องทางของฉัน/ช่องทางทั้งหมด"

💡 หมายเหตุ: ช่องทางบางช่องทางใช้การเชื่อมต่อเดียวเพื่อกระจายไปยังแบรนด์ผู้บริโภคหลายแบรนด์ (ตัวอย่างเช่น Expedia ยังแสดงรายการห้องพักบน Hotels.com และ Wotif ด้วย) หากต้องการยกเลิกการแสดงรายการห้องพักบนแบรนด์เดียวภายในกลุ่มดังกล่าว กรุณาติดต่อช่องทางหลัก (ตัวอย่างเช่น Expedia) โดยตรง


ฉันจะตัดการเชื่อมต่อราคาสำหรับช่องทางเดียวแทนที่จะตัดการเชื่อมต่อทั้งช่องทางได้อย่างไร

คุณสามารถตัดการเชื่อมต่อราคาสำหรับช่องทางเดียวได้โดยไม่ต้องตัดการเชื่อมต่อทั้งช่องทาง เช่น เพื่อลบราคาเดียวในขณะที่ยังคงเชื่อมต่อราคาอื่นๆ ไว้

  1. ไปที่ แอปของฉัน > ผู้จัดการช่องทาง (Channel manager) > ช่องทาง

  2. ค้นหาช่องทางที่ต้องการ แล้วคลิก กำหนดค่า

  3. ให้คลิกที่แท็บ ราคาห้องพัก

  4. คลิกที่ราคาสำหรับช่องทาง

  5. เลือก ตัดการเชื่อมต่อจากช่องทาง

ฉันจะยกเลิกการเชื่อมต่อ Airbnb ได้อย่างไร?

วิธีตัดการเชื่อมต่อ Airbnb อย่างถูกต้อง:

  1. ปิดใช้งานช่องทางก่อน ใน แอปของฉัน > ผู้จัดการช่องทาง (Channel manager) > ช่องทาง > Airbnb > กำหนดค่า > การตั้งค่าช่องทาง

  2. เพิกถอนโทเค็นการอนุญาต ในแท็บการตั้งค่าช่องทางเดียวกัน

  3. หรือเพิกถอนโทเค็นการให้สิทธิ์ โดยตรงในบัญชีโฮสต์ Airbnb ของคุณ

ฉันจะลบช่องทางที่ปิดใช้งานออกจากรายการ ช่องทางทั้งหมดได้อย่างไร?

หากคุณต้องการลบช่องทางที่ปิดใช้งานออกจากรายการ ช่องทางทั้งหมด ในผู้จัดการช่องทาง (Channel manager) ทีมฝ่ายซัพพอร์ตของเราสามารถดำเนินการนี้ให้คุณได้ คำขอจะต้องมาจากผู้ใช้งานระดับแอดมินหรือผู้ติดต่อหลักของที่พักนั้น

⚠️ ก่อนที่คุณจะส่งคำขอลบ: โปรดปิดใช้งานการเชื่อมต่อใน ช่องทาง Setting และลบการเชื่อมต่อ Little Hotelier จากเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทางก่อน

ก่อนติดต่อฝ่ายซัพพอร์ตของเรา โปรดทราบว่าการลบช่องทาง:

  • ลบการจับคู่และข้อมูลทั้งหมดอย่างถาวร ซึ่งขั้นตอนนี้ไม่สามารถยกเลิกการดำเนินการได้

  • หมายความว่าคุณจะไม่สามารถดูการจองที่ผ่านมาจากช่องทางนั้นได้อีกต่อไป

  • จะไม่ยุติสัญญาของคุณกับช่องทางนั้น คุณต้องลบราคาห้องพักของคุณในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง

หากคุณกำลังเชื่อมต่อ Airbnb ใหม่กับบัญชีโฮสต์อื่น: ให้ปิดใช้งานช่องทางและเพิกถอนโทเค็นการให้สิทธิ์ก่อน จากนั้นติดต่อทีมฝ่ายซัพพอร์ตของเราเพื่อลบช่องทางที่ปิดใช้งาน

นี่ไม่ใช่คำตอบที่ต้องการใช่ไหม