ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีปิดใช้งานช่องทาง

วิธีปิดใช้งานช่องทางจากผู้จัดการช่องทางของคุณ หากคุณไม่ต้องการส่งข้อมูลอัปเดตอินเวนทอรีไปยังช่องทางนั้นอีกต่อไป

สิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณปิดใช้งานช่องทาง

การปิดใช้งานการเชื่อมต่อช่องทางจะหยุดเฉพาะการส่งข้อมูลอัปเดตอินเวนทอรีใหม่ ได้แก่ ห้องว่าง ราคา และข้อจำกัด จากผู้จัดการช่องทางไปยังช่องทางนั้นเท่านั้น ข้อมูลห้องว่าง ราคา และข้อจำกัดที่ส่งไปยังช่องทางแล้วจะยังคงอยู่ และยังสามารถจองได้หากไม่ได้หยุดขาย เมื่อปิดใช้งานการเชื่อมต่อแล้ว คุณจะต้องจัดการหรือลบราคาด้วยตนเองโดยตรงในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทางนั้น

การปิดใช้งานช่องทางใน Little Hotelier จะไม่ดำเนินการต่อไปนี้โดยอัตโนมัติ:

  • ส่งคำสั่งหยุดขายไปยังช่องทาง

  • ลบราคาของคุณออกจากเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง

  • ปิดราคาหรือห้องว่างของคุณในช่องทาง

  • ลบรายการที่พักของคุณออกจากช่องทาง

ข้อยกเว้น: Airbnb เป็นช่องทางเดียวที่ลบราคาออกโดยอัตโนมัติเมื่อปิดใช้งาน

⚠️ สำคัญ: ข้อมูลห้องว่าง ราคา และข้อจำกัดที่ส่งไปยังช่องทางแล้วจะไม่ถูกลบออกเมื่อคุณปิดใช้งานช่องทาง โปรดตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง มิฉะนั้นที่พักของคุณอาจยังคงได้รับการจอง แม้ว่า Little Hotelier จะหยุดอัปเดตอินเวนทอรีแล้วก็ตาม

ปิดใช้งานการเชื่อมต่อช่องทาง

วิธีปิดใช้งานการเชื่อมต่อช่องทาง:

  1. ไปที่ แอปของฉัน > ผู้จัดการช่องทาง > ช่องทาง

  2. ค้นหาช่องทาง

  3. คลิกช่องทางนั้น แล้วเลือก ตั้งค่า

  4. ไปที่แท็บ การตั้งค่าช่องทาง

  5. คลิกปุ่ม ปิดใช้งานการเชื่อมต่อกับ channelname

หมายเหตุสำคัญ:

  • การปิดใช้งานช่องทางจะหยุดการส่งอัปเดตอินเวนทอรีจาก Little Hotelier ไปยังช่องทางสำหรับราคาสำหรับช่องทางทั้งหมด

  • การปิดใช้งานช่องทางจะไม่ส่งคำสั่งหยุดขายหรือลบราคาในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทางนั้น (ยกเว้น Airbnb)

  • ต่อจากนี้ คุณจะต้องจัดการหรือลบราคาด้วยตนเองโดยตรงในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง โปรดติดต่อช่องทางนั้นโดยตรง หากต้องการความช่วยเหลือในการจัดการราคาและรายการที่พัก

💡 หมายเหตุ: ช่องทางบางช่องใช้การเชื่อมต่อเดียวเพื่อเผยแพร่ไปยังแบรนด์สำหรับผู้บริโภคหลายแบรนด์ เช่น Expedia ยังแสดงรายการบน Hotels.com และ Wotif ด้วย หากต้องการหยุดแสดงรายการบนแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งภายในกลุ่มดังกล่าว โปรดติดต่อช่องทางหลักโดยตรง เช่น Expedia


ฉันจะยกเลิกการเชื่อมต่อราคาสำหรับช่องทางเพียงรายการเดียวแทนการยกเลิกการเชื่อมต่อทั้งช่องทางได้อย่างไร

คุณสามารถยกเลิกการเชื่อมต่อราคาสำหรับช่องทางเพียงรายการเดียวได้ แทนการยกเลิกการเชื่อมต่อทั้งช่องทาง เช่น เมื่อต้องการลบราคาเพียงรายการเดียว แต่ยังคงเชื่อมต่อราคาอื่นไว้

  1. ไปที่ แอปของฉัน > ผู้จัดการช่องทาง > ช่องทาง

  2. ค้นหาช่องทาง แล้วคลิก ตั้งค่า

  3. คลิกแท็บ ห้องพักและราคา

  4. คลิกราคาสำหรับช่องทาง

  5. เลือก ยกเลิกการเชื่อมต่อจากช่องทาง

ฉันจะยกเลิกการเชื่อมต่อ Airbnb ได้อย่างไร

หากต้องการยกเลิกการเชื่อมต่อ Airbnb อย่างถูกต้อง:

  1. ปิดใช้งานช่องทางก่อน โดยไปที่ แอปของฉัน > ผู้จัดการช่องทาง > ช่องทาง > Airbnb > ตั้งค่า > การตั้งค่าช่องทาง

  2. เพิกถอนโทเค็นการอนุญาต ในแท็บ การตั้งค่าช่องทาง เดียวกัน

  3. หรือเพิกถอนโทเค็นการอนุญาต โดยตรงในบัญชีโฮสต์ Airbnb ของคุณ

ฉันจะลบช่องทางที่ปิดใช้งานแล้วออกจากรายการช่องทางทั้งหมดได้อย่างไร

หากต้องการลบช่องทางที่ปิดใช้งานแล้วออกจากรายการ ช่องทางทั้งหมด ในผู้จัดการช่องทาง ทีมฝ่ายซัพพอร์ตของเราสามารถดำเนินการให้ได้ คำขอต้องส่งโดยผู้ดูแลระบบหรือผู้ติดต่อหลักของที่พัก

⚠️ ก่อนขอให้ลบ: ปิดใช้งานการเชื่อมต่อใน การตั้งค่าช่องทาง และลบการเชื่อมต่อ Little Hotelier ออกจากเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทางก่อน

ก่อนติดต่อทีมฝ่ายซัพพอร์ต โปรดทราบว่าการลบช่องทางจะดำเนินการดังต่อไปนี้:

  • ลบการแมปและข้อมูลทั้งหมดอย่างถาวร และไม่สามารถยกเลิกได้

  • ทำให้คุณไม่สามารถดูการจองในอดีตจากช่องทางนั้นได้อีก

  • ไม่ได้ยกเลิกสัญญาของคุณกับช่องทางนั้น คุณต้องลบราคาห้องพักในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทางด้วยตนเอง

หากคุณกำลังเชื่อมต่อ Airbnb อีกครั้งด้วยบัญชีโฮสต์อื่น: ให้ปิดใช้งานช่องทางและเพิกถอนโทเค็นการอนุญาตก่อน จากนั้นติดต่อทีมฝ่ายซัพพอร์ตเพื่อขอให้ลบช่องทางที่ปิดใช้งานแล้ว

นี่ไม่ใช่คำตอบที่ต้องการใช่ไหม