เมื่อปิดการเชื่อมต่อช่องทาง
การปิดการเชื่อมต่อช่องทางจะเป็นเพียงการหยุดการอัปเดตอินเวนทอรีใหม่ (จำนวนห้องว่าง ราคา และข้อจำกัด) จากผู้จัดการช่องทางของคุณไปยังช่องทางนั้นเท่านั้น ข้อมูลจำนวนห้องว่าง ราคา และข้อจำกัดที่ได้ส่งไปยังช่องทางแล้วจะยังคงอยู่ และยังสามารถถูกจองได้หากไม่ได้ตั้งค่า “หยุดขาย” ไว้ เมื่อตัดการเชื่อมต่อแล้ว คุณจะต้องจัดการหรือลบราคาในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทางนั้นด้วยตนเอง
การปิดช่องทางใน Little Hotelier จะไม่ทำสิ่งต่อไปนี้โดยอัตโนมัติ:
ส่งคำสั่งหยุดขายไปยังช่องทาง
ลบราคาของคุณออกจากเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง
ปิดราคา หรือปิดจำนวนห้องว่างในช่องทางนั้น
ลบประกาศที่พักของคุณออกจากช่องทาง
ข้อยกเว้น: Airbnb เป็นช่องทางเดียวที่ลบราคาออกโดยอัตโนมัติเมื่อมีการปิดการเชื่อมต่อ
⚠️ สำคัญ: จำนวนห้องว่าง ราคา และข้อจำกัดที่ได้ส่งไปยังช่องทางแล้วจะไม่ถูกลบเมื่อคุณปิดการเชื่อมต่อช่องทาง โปรดตรวจสอบข้อมูลเหล่านี้ในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง หากไม่ตรวจสอบ ที่พักของคุณอาจยังคงได้รับการจองแม้ว่า Little Hotelier จะหยุดอัปเดตอินเวนทอรีแล้ว
ปิดการเชื่อมต่อช่องทาง
ขั้นตอนการปิดการเชื่อมต่อช่องทาง:
ไปที่ แอปของฉัน > ผู้จัดการช่องทาง > ช่องทาง
ค้นหาช่องทางที่ต้องการ
คลิกที่ช่องทางนั้นแล้วเลือก ตั้งค่า
ไปที่แท็บ การตั้งค่าช่องทาง
คลิกปุ่ม ปิดการเชื่อมต่อกับชื่อช่องทาง
หมายเหตุสำคัญ:
การปิดการเชื่อมต่อช่องทางจะหยุดการอัปเดตอินเวนทอรีจาก Little Hotelier ไปยังช่องทางนั้นสำหรับราคาสำหรับช่องทางทั้งหมด
การปิดการเชื่อมต่อช่องทาง จะไม่ ส่งคำสั่งหยุดขายหรือลบราคาในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง (ยกเว้น Airbnb)
หลังจากนั้นคุณจะต้องจัดการหรือลบราคาในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทางนั้นด้วยตนเอง หากต้องการความช่วยเหลือในการจัดการราคาและประกาศที่พัก โปรดติดต่อช่องทางนั้นโดยตรง
จะตัดการเชื่อมต่อ “ราคาสำหรับช่องทาง” รายการเดียวแทนการปิดทั้งช่องทางได้อย่างไร
คุณสามารถตัดการเชื่อมต่อราคาสำหรับช่องทางหนึ่งรายการแยกต่างหากจากช่องทางได้ เช่น เมื่อต้องการนำราคาหนึ่งออก แต่ยังคงให้ราคาอื่น ๆ เชื่อมต่ออยู่
ไปที่ แอปของฉัน > ผู้จัดการช่องทาง > ช่องทาง
ค้นหาช่องทางนั้นแล้วคลิก ตั้งค่า
คลิกแท็บ ห้องพักและราคา
คลิกราคาสำหรับช่องทางที่ต้องการ
เลือก ตัดการเชื่อมต่อจากช่องทาง
จะตัดการเชื่อมต่อ Airbnb ได้อย่างไร
ขั้นตอนการตัดการเชื่อมต่อ Airbnb อย่างถูกต้อง:
ปิดการเชื่อมต่อช่องทางก่อน ที่ แอปของฉัน > ผู้จัดการช่องทาง > ช่องทาง > Airbnb > ตั้งค่า > การตั้งค่าช่องทาง
ยกเลิกโทเค็นการอนุญาต ในแท็บการตั้งค่าช่องทางเดียวกัน
หรือยกเลิกโทเค็นการอนุญาต โดยตรงในบัญชีโฮสต์ Airbnb ของคุณ
จะลบช่องทางที่ปิดการเชื่อมต่อแล้วออกจากรายการช่องทางทั้งหมดได้อย่างไร
หากคุณต้องการลบช่องทางที่ปิดการเชื่อมต่อแล้วออกจากรายการ ช่องทางทั้งหมด ในผู้จัดการช่องทาง ทีมซัพพอร์ตของเราสามารถดำเนินการให้คุณได้ คำขอต้องส่งมาจากผู้ใช้ที่เป็นผู้ดูแลระบบหรือผู้ติดต่อหลักของที่พักเท่านั้น
⚠️ ก่อนส่งคำขอลบช่องทาง: โปรดปิดการเชื่อมต่อในแท็บ การตั้งค่าช่องทาง และลบการเชื่อมต่อ Little Hotelier ออกจากเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทางนั้นก่อน
ก่อนที่คุณจะติดต่อทีมซัพพอร์ตของเรา โปรดทราบว่าการลบช่องทางจะ:
ลบการแมปและข้อมูลทั้งหมดอย่างถาวร ซึ่งไม่สามารถกู้คืนได้
ทำให้คุณไม่สามารถดูการจองที่ผ่านมาใด ๆ จากช่องทางนั้นได้อีก
ไม่ถือเป็นการยกเลิกสัญญากับช่องทาง คุณยังต้องลบราคาห้องพักของคุณในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทางนั้นเอง
หากคุณต้องการเชื่อมต่อ Airbnb อีกครั้งด้วยบัญชีโฮสต์อื่น: โปรดปิดการเชื่อมต่อช่องทางและยกเลิกโทเค็นการอนุญาตก่อน แล้วจึงติดต่อทีมซัพพอร์ตของเราเพื่อขอให้ลบช่องทางที่ปิดการเชื่อมต่อแล้วออก
